thảo dược trị gan nhiễm mỡ thảo dược doctor ninh thao duoc doctor le thảo dược thoái cốt hoàn
Được tạo bởi Blogger.

CÁCH CHỮA MEN GAN CAO BẰNG ĐÔNG Y

Trong thuật ngữ của y khoa không thiếu tên gọi khó hiểu cũng như định nghĩa thậm chí khiến người nghe hiểu… sai! Một dẫn chứng điển hình là men gan!

Tuy mang tiếng là men nhưng chất này không dùng để làm rượu! Tuy gọi là men gan nhưng chất này không làm gan thành rượu… đế! Tuy có dính dáng đến gan nhưng chất này không chỉ có mặt trong tế bào gan mà cả trong cơ tim, trong bắp thịt. Men gan, điển hình là 3 loại có ký hiệu SGOT, SGPT, GGT, là thành phần gắn liền với cấu trúc của tế bào. Khi tế bào bị phá hủy, hoặc trong điều kiện bình thường khi đến thời điểm diệt vong, hay ngoài dự kiến do tác hại của bệnh, chẳng hạn vì viêm gan, thì men gan lọt vào máu. Nói cách khác, các chất này lúc nào cũng có mặt trong máu nhưng trong định mức bình thường nếu tế bào nguyên vẹn. Nếu vì lý do nào đó tế bào, đặc biệt là tế bào gan, bị hủy hoại hàng loạt, như trong trường hợp viêm gan, viêm đường dẫn mật… thì hàm lượng men gan khi xét nghiệm máu gia tăng.

Càng nhiều tế bào tan xác, men gan càng cao. Men gan càng cao, mức độ viêm tấy trong gan càng trầm trọng. Chính vì thế mà thầy thuốc xét nghiệm men gan không chỉ để chấn đoán mà đồng thời qua đó đánh giá hiệu quả của liệu pháp cũng như tiên lượng tốt xấu của người bệnh. Trị bệnh khéo thì men gan trở về định mức bình thường. Chữa bệnh vụng về thì men gan càng lúc càng tăng!


Người bị tăng men gan tất nhiên phải được điều trị hiệu quả để thương tổn trong gan đừng tiến triển đến mức hết đường phục hồi. Đúng là không thiếu thuốc hóa chất tổng hợp để điều trị viêm gan. Câu hỏi chỉ là có nên bơm thêm vào cơ thể đã mệt nhoài vì tình trạng viêm tấy trong gan các loại hóa chất để thêm áp lực cho lá gan?, vì dù đau, dù yếu thế nào thì gan cũng phải cố gắng biến thể hóa chất trong dược phẩm! Trái lại, trong trường hợp không quá khẩn cấp, liệu có nên dùng hoạt chất sinh học trong cây thuốc đã được nghiên cứu bài bản để vừa hạ men gan, vừa qua đó bảo vệ tế bào gan, thay vì mạnh tay chữa gan bằng dao hai lưỡi, lưỡi nào cũng bén ngót?

May mắn cho người bệnh là thầy thuốc ở khắp nơi đang đồng lòng trở về với kinh nghiệm của y học cổ truyền, với cây thuốc đã được tin dùng từ bao thế hệ. Họ tất nhiên đã không chọn thái độ như thế nếu liệu pháp không hiệu quả. Họ sở dĩ chú trọng vào dược liệu thiên nhiên vì bên cạnh hiệu năng là tính chất an toàn. Ai không muốn lành bệnh mà khỏi phải trả giá bằng phản ứng phụ? Chính vì thế mà bên cạnh dược liệu quen thuộc trong y học dân gian phương Tây như Atixô, Nhàu…, các cây thuốc Đông Y thuộc nhóm nhuận gan lợi mật như Linh Chi, Nhân Trần, Chi Tử, Hoàng Liên, Biển Súc…, đang đứng hàng đầu trên danh sách nghiên cứu của các công ty dược đại gia bên trời Âu Mỹ.

Xét nghiệm men gan nếu trở về định mức bình thường là dấu hiệu cho thấy lá gan ít nhiều đã được phục hồi. Hạ men gan trong trường hợp bệnh lý bằng cách vận dụng cây thuốc không chỉ nhằm chận đứng tiến trình thương tổn. Điều đó đồng nghĩa với mục tiêu ngăn ngừa xơ gan. Gan ngày nào chưa xơ, ngày đó ung thư gan còn rất xa ngoài ngõ. Đợi chi đến xơ gan rồi bó tay trong khi nhiều cây thuốc hạ men gan rất gần trong tầm tay?


0 nhận xét:

Đăng nhận xét