thảo dược trị gan nhiễm mỡ thảo dược doctor ninh thao duoc doctor le thảo dược thoái cốt hoàn
Được tạo bởi Blogger.

THUỐC CHỮA TRỊ BỆNH VIÊM GAN SIÊU VI B - A - C MÃN TÍNH

Thuốc chữa trị bệnh viêm gan siêu vi B , A  , C mãn tính hiệu quả : Y học ngày nay đã nhận dạng được ít nhất 5 loại virus gây viêm gan, còn gọi là viêm gan siêu vi. Đó là virus A, B, C , D và E, trong đó phổ biến nhất là nhóm A, B ,C. Có thể dùng nhân trần 30g, quả dành dành 12g, đại hoàng 5g, mỗi ngày một thang sắc uống làm 2 lần để trị bệnh. Người mới bị virus viêm gan B cấp thường sốt nhẹ trong những ngày đầu của bệnh, còn những người bị viêm gan B mãn tính mãn cũng có thể sốt nhẹ nhưng bệnh nhân thường bị sốt thất thường vào chiều.

Các triệu chứng chính của viêm gan B :

Đa số các bệnh nhân bị mắc bệnh viêm gan B đều có cảm giác người mệt mỏi, biếng ăn, lười đi lại. Những triệu chứng này tồn tại ở đa số các bệnh viêm gan B và ở những mức độ khác nhau. Nhưng cũng có một số những bệnh nhân virus viêm gan B chỉ có triệu chứng duy nhất đó là người mỏi mệt.

Một số biểu hiệu của bệnh nhân viêm gan B đó là hệ tiêu hoá kém đi và nước tiểu vàng. Bệnh nhân có thể có rối loạn tiêu hoá, khi ăn vào ậm ạch khó tiêu, đi ngoài phân lỏng, nát… Đặc biệt, với những trường hợp viêm gan B có ứ mật nặng thì phân bị bạc màu.

Đa số các bệnh nhân bị mắc bệnh viêm gan B đều có cảm giác người mệt mỏi, biếng ăn, lười đi lại.

Có nhiều bệnh nhân bị viêm gan B không thể hiện những triệu chứng trên mà chỉ có hai triệu chứng là mệt mỏi và đi tiểu vàng.

Khi bệnh nhân có các triệu chứng nêu trên mà xét HBsAg (+) dương tính và men gan tăng thì khả năng chắc chắn là bị viêm gan do virus viêm gan B.

Triệu chứng viêm gan càng rõ ràng cho thấy bệnh tình càng nghiêm trọng, nếu không khống chế kịp thời sự phát triển của bệnh thì bệnh có thể sẽ tiến triển thành xơ gan, ung thư gan, lúc đó việc điều trị sẽ càng gặp nhiều khó khăn.

1 số bài thuốc đông y chữa trị bệnh viêm gan siêu vi b

  Viêm gan siêu vi B,viêm gan vàng da,viêm gan cấp tính và mãn tính ,xơ gan hiệu quả ,

Hiện nay thường xuất hiện những chứng bệnh về gan như viêm gan do virut hoặc xơ gan, gan xơ cổ trướng, hoàng đản do gan bị tắc đường mật... Trong thuốc nam từ cây nhà lá vườn đã trở thành những phương thuốc hỗ trợ phòng trị những chứng bệnh về gan.

Một số phương thuốc nam giản đơn song lại có tác dụng hỗ trợ chữa trị bệnh đạt hiệu quả cao, bạn đọc có thể tham khảo hoặc áp dụng khi cần thiết.

Phòng viêm gan do virus :

Dược liệu gồm : Nước ép dưa hấu 100ml, mật ong 10g. Trộn đều cả hai thứ với nhau. Ngày uống 1 thang, uống hết trong 1 lần.

Chữa viêm gan B : Chó đẻ 30 g, nhân trần 12 g, sài hồ 12 g, chi từ 8 g, hạ khô thảo 12 g, sắc (nấu) uống mỗi ngày 1 thang.

Thuốc chữa trị bệnh viêm gan b siêu vi B - A - C mãn tính

Chữa  viêm gan siêu vi B viêm gan do virus : Diệp hạ châu đắng sao khô 20 g, sắc nước 3 lần. Trộn chung các nước sắc, thêm 50 g đường đun sôi cho tan, chia làm 4 lần uống trong ngày. Khi kết quả xét nghiệm HBsAg (-) thì ngừng thuốc.

Phương thuốc đặc hiệu trị bệnh vàng da

- Bài thuốc chữa trị: bệnh hoàng đản : liều lượng cách dùng : mỗi lần dùng 30g Hoài Sơn,10g Hải Long Nhật Bản (cá chìa vôi nhật bản),10g Hải Tước,10g Ngọc Trúc,2 cốc nước lã,sắc lấy 1 cốc, uống thay nước trè hàng ngày.

- Cháo phục linh ,đậu đỏ , ý dĩ : chữa bệnh hoàng đản thấp nặng sốt cao,mặt vàng, mắt vàng,da tái xám,vạng mỡ sưng to,váng đầu ,bụng trướng,đái đường ăn khó tiêu,bựa lưỡi vàng,nhầy mạch nhu ,chậm .

liều lượng cách dùng : Bột phục Linh trắng 20g,đậu đỏ 30g,ý dĩ 100g, ngâm đỗ 1/2 ngày .Đem linh nhừ với ý dĩ thành cháo ,cho bột phục Linh vào ,tiếp tục đun chín kỹ ,cho vào 1 ít đường trắng .Hàng ngày uống nhiều lần theo ý muốn .

- Công hiệu : trừ thấp ,thanh nhiệt ,giải độc ,khỏi bệnh hoàng đản .

Viêm gan vàng da (nói chung):

Ốc nhỏ, nuôi ốc cho nhả hết đất, hằng ngày luộc ăn thịt, uống nước, chữa viêm gan vàng da do rượu.

Ráy gai 12 g, chó đẻ răng cưa 20 g, nhân trần 12 g. Sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần.

Cây mã đề( còn gọi là cây xa tiền ) tươi lượng vừa phải, rửa sạch, dã lấy nước, mỗi lần dùng 100-150ml, thêm rượu nóng vào( bao nhiêu rượu thì căn cứ vào tửu lượng của người bệnh ) đắp chăn cho ấm, ra mồ hôi là có hiệu quả, uống liền 5-7 ngày

Cỏ mần trầu tươi 60g, rễ tổ kén đực 30g sắc uống.

Cách điều trị bệnh viêm gan siêu vi B - A - C

Như bạn đã biết bệnh viêm gan B - A - C thường được điều trị bằng thuốc tây nhưng không mang lại hiệu quả cao , với những vị thuốc hay cây thuốc nam bạn hoàn toàn có thể ức chế và điều trị tốt bệnh này mời bạn đọc cùng tham khảo những bài thuốc từ cây nhân trần :

Nhân trần 30g, chi tử  quả dành dành 12g, đại hoàng 5g. Mỗi ngày 1 thang sắc uống làm 2 lần.

Nhân trần 30g, ngũ gia bì 20g, vỏ núc nác 20g , quả dành dành 15g , rau má tươi 15g. Sắc uống  ngày 1 thang.nếu có sốt thì thêm lá bưởi bung 20g, lá cúc tần 20g .

Nhân trần 40g , cả trời 20g , củ mà 20g , ý dĩ 20g , mã đề 20g , vỏ quả cam 8g . mỗi ngày 1thang sắc uống làm 2 lần .

Nhân trần 40g, chi tử 20g , lá mơ 20g , bông mã đề 20g .Tất cả thái nhỏ ,sấy khô , hãm chè thay nước trong ngày .
Vài bài thuốc chữa trị viêm gan cấp và mãn tính

Như bạn đã biết thì bệnh viêm gan được chia thành 2 loại đó là bệnh viêm gan cấp tính và viêm gan mãn tính ,dưới đây là những bài thuốc chữa 2 loại viêm gan này :

Điều trị viêm gan virus mãn tính :

Táo tàu 15g, nhân trần 30g. Đổ 3 bát nước sắc nhỏ lửa đến khi cạn còn 1/3. Ngày uống 1 thang, chia 2-3 lần trong ngày. Uống thuốc khi còn nóng, trong thời gian uống thuốc cần kiêng dầu, mỡ và thịt. Cần uống 10 thang liền.

Điều trị viêm gan virus cấp tính: Chọn một trong những bài thuốc sau:

Phật thủ 9-27g, bại tương thảo (sử dụng theo tuổi: dưới 10 tuổi 1g, sau đó cứ 2 tuổi lại tăng 1g). Sắc kỹ lấy nước uống. Ngày uống 1 thang, chia 3 lần. Cần uống 10 thang liền cho mỗi đợt.

Mã thầy 5 củ, lá tre non 6g, nứa 1 đoạn. Sắc kỹ lấy nước uống. Ngày uống 1 thang, chia 2 lần. Cần uống liền 1 tháng (30 ngày) cho mỗi đợt.

Vỏ bưởi (bóc bỏ phần cùi trắng) 30g, nhân trần 30g. Đem cả hai thứ nghiền nát vụn. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 6g chiêu với nước sôi nguội.

Dưới đây là những bài thuốc chữa trị bệnh sơ gan cổ trướng

Bệnh sơ gan thường là do biến chứng từ những bệnh viêm gan virus mà thành nó là gai đoạn cuối của bệnh trước khi bị chuyển sang ung thư gan .

Quả mận tươi từ 100-150g, chè xanh một ít, mật ong vừa đủ.

Mận gọt vỏ, bỏ hạt, sau đó cho vào 0,3 lít nước đun sôi trong 3 phút, rồi cho chè xanh và mật ong vào là được. Mỗi ngày uống 1 thang này, cần dùng mỗi đợt từ 7-10 ngày hoặc dài hơn cũng được.

Vỏ dưa hấu 100g, gan lợn 30g. Sắc lấy nước uống trong ngày. Ngày cần uống 1 thang, kết hợp ăn gan lợn mỗi ngày 2 lần.

Câu kỷ tử 50-100g, chè đen 0,5-1g. Luộc câu kỷ tử sôi trong 5 phút, rồi cho chè đen vào. Ngày uống 1 thang chia 2 lần, cần uống 7-10 thang.

Xơ gan cổ trướng :

Phật thủ 10g, thương lục 10g, gan lợn 120g, dầu sơn tra vừa đủ dùng. Nghiền nhỏ phật thủ và thương lục, sau xào gan lợn thái miếng với dầu sơn tra. Mỗi ngày sử dụng 1 thang, lấy gan lợn xào chấm với bột phật thủ, thương lục ăn, ngày ăn 2 lần.

Xơ gan cổ trướng mạn:

Vỏ quả lê 15g, vỏ táo tây 15g, ngó sen tươi 100g. Sắc kỹ lấy nước. Ngày uống 1 thang, chia 2-3 lần trong ngày.

Chữa xơ gan cổ trướng thể năng : Diệp hạ châu đắng sao khô 100 g sắc nước 3 lần. Trộn chung nước sắc, thêm 150 g đường đun sôi cho tan, chia nhiều lần uống trong ngày (thuốc rất đắng), liệu trình 30 – 40 ngày. Khẩu phần hằng ngày phải hạn chế muối, tăng đạm (thịt, cá, trứng, đậu phụ).
Bài thuốc nam điều trị bệnh viêm gan siêu virus b

Trong dân gian có nhiều cây thuốc nam hay những bài thuốc nam quý hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan b này mời bạn đọc cùng tham khảo :

Rễ tân di 1.000g, sắc 3 lần, mỗi lần sắc trong 2 giờ, hoà nước thuốc cả ba lần, cô lại còn 2000 ml, uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 20 ml.

Điều cần lưu ý là, khi dùng tân di phải chùi sạch lông, nếu không thì phải cho vào túi vải buộc kín miệng mà sắc để tránh gây ho và gây mẩn ngứa .

Thân rễ gừng gió 100g tươi, để nguyên vỏ rửa sạch, thái mỏng, cho vào ấm đất, đổ 4 bát ăn cơm nước, sắc nhỏ lửa còn 1 bát gạn lấy nước uống vào lúc 10 giờ. Nước hai cũng đổ 4 bát nước, sắc nhỏ lửa còn lại 1 bát uống vào lúc 16 giờ. Sau khi uống thuốc gừng gió chừng 1 - 2 tiếng sẽ thấy bụng sôi nhẹ và muốn đại tiện. Khi đại tiện thấy phân loãng, hôi, màu nhạt nâu như bã cà phê, thế là có tác dụng. Tuy nhiên trong suốt thời gian sử dụng thuốc cần phải ăn nhạt, hạn chế ăn các loại hoa quả chín giàu kali vì sẽ gây đầy bụng, kiêng rượu, bia, không ăn mỡ động vật, ăn ít dầu thực vật và không ăn các chất tanh.

Nhân dân vẫn dùng lá non làm rau ăn. Ráy gai, chủ yếu là thân rễ được dùng chữa viêm thận phù thũng, đau nhức các khớp xương từ đầu gối xuống bàn chân, đau nhức lưng, đau nhức đầu, táo bón, các bệnh về gan, viêm gan nhẹ, xơ gan cổ trướng. Còn dùng chữa ho và viêm họng, di chứng do sốt rét, mụn ở mặt, ngứa lở ngoài da. Liều dùng 12-16g, dạng thuốc sắc.

- Chữa suy gan do sốt rét, sán lá, lỵ amib, ứ mật, nhiễm độc : Diệp hạ châu ngọt hoặc đắng sao khô 20 g, cam thảo đất sao khô 20 g, sắc nước uống hằng ngày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét