thảo dược trị gan nhiễm mỡ thảo dược doctor ninh thao duoc doctor le thảo dược thoái cốt hoàn
Được tạo bởi Blogger.

CÂY KẾ SỮA ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Bệnh gan nhiễm mỡ trở lên nặng thì người bệnh mới có các triệu chứng như đau bụng ,vàng da, buồn nôn và nôn ,gan hơi to.Bệnh gan nhiễm mỡ hiện nay là bệnh mà đã làm cho các nhà khoa học đau đầu và các nhà khoa học đã nghiên cứu công dụng chữa gan nhiễm mỡ từ cây Kế sữa ,cây Kế sữa được coi là huyền thoại trong chữa trị các bệnh về gan và đặc biệt là bệnh gan nhiễm mỡ lý do là cây Kế sữa có khả năng tăng cường tổng hợp lipoprotein giúp bài xuất triglycerid là thành phần chủ yếu của mỡ trong gan cải thiện tốt tình trạng gan nhiễm mỡ .

Cây kế sữa điều trị gan nhiễm mỡ

Ngoài ra cây Kế sữa còn có nhiều photpholipid thành phần tạo nên cấu trúc tế bào gan khi màng tế bào gan bị tổn thương photpholipid bị giải phóng. Không những vậy hạt của kế sữa cũng có nhiều tác dụng . Cây kế sữa cao 30đến 200cm có tán rộng đường kính tối đa 160cm thân có rãnh và rỗng ruột lá thuôn dài hình mũi mác xẻ thùy hoặc lông chim với các cạnh có gai. Lá không có lông ,màu xanh nhạt sáng bóng với nhiều vân màu trắng sữa đầu hoa rộng 4 đến 12cm màu đỏ tím cây ra hoa từ tháng 6 đến tháng 8.

Tác dụng điều trị gan nhiễm mỡ của Kế sữa :

trong nghiên cứu mới nhất thì cao kế sữa có tác dụng bảo vệ tế bào gan khỏi sự sâm nhiễm mỡ , nghiên cứu này đã chỉ ra tác dụng của Carduus marianus ext trong điều trị gan nhiễm mỡ là rất có hiệu quả .về tác dụng của Carduus marianus ext trong cả cá trường hợp gan nhiễm mỡ không do rượu tiểu đường béo phì ..cũng thu được những kết quả khả quan. Nó có tác dụng ngăn chặn sự peroxid hóa lipid và sự hủy hoại các tế bào gan là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ .

Kế sữa còn có nhiều tác dụng tới gan như ổn định màng tế bào gan bảo vệ gan khỏi các chất độc duy trì các nhu mô gan tăng khả năng nhu mô gan tăng khả năng oxi hóa các acid béo ở gan chống hủy hoại tế bào gan kích thích quá trình tạo nhu mô gan và các dược phẩm từ kế sữa được dùng rộng dãi điều trị các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, rối loạn chức năng gan , suy gan ở người nghiện rượu bia bảo vệ nhu mô gan ngoài ra các trường hợp viêm gan cấp và mãn tính, hỗ trợ điều trị viêm gan b , viêm xơ gan

0 nhận xét:

Đăng nhận xét