thảo dược trị gan nhiễm mỡ thảo dược doctor ninh thao duoc doctor le thảo dược thoái cốt hoàn
Được tạo bởi Blogger.

PHÒNG NGỪA BỆNH GAN NHIỄM MỠ BẰNG CÀ PHÊ

Cà phê ngoài những công dụng làm hưng phấn hệ thống trung khu thần kinh, tiêu trừ mỏi mệt và nâng cao hiệu quả công việc. Vì thế, ngày nay uống cà phê đã trở thành thói quen của rất nhiều người nhưng ít người biết được nó còn có công dụng phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ khá tốt ,dưới đây kết quả nghiên cứu mới của các chuyên gia thuộc Đại học Y khoa North Carolina, đăng trên mạng tin “ctvnews.ca” ngày 19/8 về công dụng của cà phê với căn bệnh này : cung cấp một lượng cà phê phù hợp mỗi ngày cho cơ thể không chỉ làm giảm các nguy cơ nhiễm mỡ của gan hay còn gọi là bệnh gan nhiễm mỡ mà còn có thể làm tăng cường sức khỏe cho gan.

Sử dụng một lượng cà phê hợp lý mỗi ngày sẽ giúp gan khỏe mạnh hơn

Trên cơ sở nuôi cấy các tế bào ở loài chuột, Tiến sĩ Paul Yen, người đứng đầu nghiên cứu và các đồng nghiệp phát hiện ra rằng cà phê đã kích thích việc trao đổi chất sử dụng chất béo (metabolization) được lưu trữ trong các tế bào gan và làm giảm đáng kể lượng mỡ trong gan của những con chuột được cho ăn trong một chế độ ăn giàu chất béo.

Phát triển nghiên cứu, các chuyên gia xác định chính xác rằng nếu cung cấp cho cơ thể một lượng cà phê tương đương với bốn tách cà phê hoặc trà mỗi ngày có thể sẽ giúp ngăn ngừa và bảo vệ hiệu quả việc chống lại sự tiến triển của gan nhiễm mỡ ở người.

Tiến sĩ Paul Yen cho biết đây là nghiên cứu chi tiết đầu tiên về cơ chế hoạt động của cà phê đối với chất béo trong gan và kết quả thu được là rất thú vị, đã chứng minh công dụng không tốt của cà phê và trà đối với sức khỏe của con người trước đây .

Theo các chuyên gia, trên thế giới hiện có khoảng 70% người mắc bệnh tiểu đường và béo phì được chẩn đoán là gan bị nhiễm mỡ và nguyên nhân chính của bệnh gan nhiễm mỡ không hẳn là do uống rượu quá nhiều.

Các bạn nên lưu ý là cà phê tốt cho sức khỏe khi biết dùng đúng liều lượng hợp lý bằng không thì sẽ có tác dụng ngược lại với sức khỏe, không nên lạm dụng cà phê hay những chất kích thích khác quá nhiều  để không còn cả giác buồn ngủ, căng thẳng...Ngoài ra các bạn còn có thể áp dụng những bài thuốc đông y chữa trị gan nhiễm mỡ để đạt hiệu quả cao hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét