thảo dược trị gan nhiễm mỡ thảo dược doctor ninh thao duoc doctor le thảo dược thoái cốt hoàn
Được tạo bởi Blogger.

2 CÂY GIÚP GIẢI ĐỘC LÀM MÁT GAN

Hiện nay các bệnh về gan ngày càng ra tăng , đặc biệt là những bệnh gan liên quan đến rượu , ngoài những bệnh về gan như gan nhiễm mỡ hay viêm gan b thì còn nhiều bệnh gan nguy hiểm khác nếu không có cách chữa trị hợp lý và kịp thời khi bệnh mới giai đoạn đầu như bệnh sơ gan hay nặng nhất là ung thư gan ...Như chúng tôi đã nói ở những bài viết kỳ trước thì nguyên nhân gây các bệnh gan có rất nhiều trong đó có nguyên nhân dùng quá nhiều thuốc tây vậy nếu bị các bệnh này chúng ta cần điều trị bằng phương thuốc nào vừa an toàn lại hiệu quả? Dưới đây chúng tôi xin mời bạn đọc cùng tham khảo 1 số công dụng giải độc ,làm mát gan hay hỗ trợ chữa trị các bệnh về gan của những cây thuốc nam mà các cụ ta xưa kia đã áp dụng mang lại hiệu quả rất tốt :

2 cây giúp giải độc làm mát gan

Cây mộc miên căn giúp bảo vệ gan :

Mộc miên căn hay có tên thường gọi là cây hoa gạo là một loại cây khá phổ biến ở Việt Nam, sống ở khe núi, bình nguyên, ven làng… Rễ và hạt của cây có tác dụng kháng u, bướu, chữa trị ung thư và bảo vệ gan rất tốt.

Các bài thuốc bảo vệ gan giúp giải độc làm mát gan và chữa bệnh khác của cây mộc miên :

Bài thuốc từ 30g vỏ rễ mộc miên căn sắc uống hoặc bài thuốc mộc miên căn, ngự tinh thảo, cây lá dừa cạn, mỗi loại 15g có tác dụng hỗ trợ chữa trị ung thư phổi.

Mộc miên căn có tác dụng chữa ung thư ruột với các bài thuốc sau: 30g mộc miên căn sắc uống; hoặc 100g mộc miên căn với 60g thịt lợn nạc; hoặc mộc miên căn, bạch hoa xà thiệt thảo, bạch mao căn, mỗi loại 30g, ngân hoa đằng, bán chi liên, mỗi loại 15g.

Bài thuốc mộc miên căn, bạch hoa xà thiệt thảo, bạch mao căn, hạ khô thảo, mỗi loại 15g có tác dụng chữa u, bướu hiệu quả.

Công dụng mát gan của cây mật gấu :

Cây mật gấu là vị thuốc có tính quy hàn vị đắng, gỗ và thân có màu vàng óng thường dùng xát lát hoặc ngâm rượu, Cay mật gấu có tác dụng điều trị rối loạn tiêu hoá, bệnh dạ dày đường ruột, đau nhức xương khớp,

Cây mật gấu trị tê thấp, mát gan, phòng và chữa sỏi Mật, giảm đau lưng và thấp khớp, tăng cường sức khoẻ, tiêu mỡ, viêm đại tràng, giã rượu, béo phì , hoặc hỗ trợ chữa trị gan nhiễm mỡ

Thân cây mật gấu khô dùng để ngâm rượu hoặc sắc nước uống

Cách ngâm rượu: Rửa sạch, phơi khô trước khi ngâm vào rượu trong bình mình. Rượu ngâm sau 1 thời gian khoảng 15 ngày chuyển sang màu vàng. Rượu cây mật gấu có tác dụng rất tốt để điều trị chứng rối loạn tiêu hóa, đại tràng, đau xương, tê thấp

Sắc nước uống: Rửa sạch, đun sôi với nước khoảng 15 phút. Uống hàng ngày có tác dụng mát gan, giải độc và giã rượu. có thể dùng uống thay nước hàng ngày

Những bài thuốc nam giúp giải độc mát gan bạn hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà rất đơn giản mà cũng là những bài thuốc quý giúp bạn giải độc gan do rượu bia hàng ngày .Chúc bạn đọc sức khỏe !

Bài viết  : 2 cây giúp giải độc làm mát gan

0 nhận xét:

Đăng nhận xét