thảo dược trị gan nhiễm mỡ thảo dược doctor ninh thao duoc doctor le thảo dược thoái cốt hoàn
Được tạo bởi Blogger.

GIẢM BỆNH GAN NHIỄM MỠ BẰNG THẢO DƯỢC ĐẬU NÀNH

Các loại thảo dược trị bệnh gan như nhân trần, tảo spirulina, rau om, chó đẻ răng cưa . . có hàm lượng chất chống oxy hoá hướng gan có khả năng ức chế rất mạnh quá trình peroxide hoá ở gan. Ngoài ra, những chất nầy còn làm gia tăng hàm lượng GSH ở gan làm giảm hoạt độ các enzym SGOT và SGPT trong những trường hợp viêm gan siêu vi đang tiến triển.

Phần lớn những vị nầy thường có vị đắng, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, lợi mật, sát trùng, tiêu viêm, giải độc. Đậu nành còn có tên là đậu tương. Nguồn gốc cây này ở Trung Quốc, sau lan sang Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên. Châu Âu mới biết đến đậu nành từ thế kỷ 18. Từ cổ xưa, đậu nành dùng làm thực phẩm, nhưng gần đây y học thế giới phát hiện ra nhiều tác dụng chữa bệnh của nó.

Đây là kết luận được các chuyên gia Mỹ đưa ra trong hội nghị về khai thác giá trị dinh dưỡng từ đậu nành đối với sức khỏe con người tại Viện Dinh dưỡng thuộc Đại học Columbia (Mỹ).

Sau đây là tác dụng của đậu nành :

Đậu nành là một thực phẩm tốt cho tim mạch. Nhưng gần đây, người ta còn thấy đậu nành là một thực phẩm có thể làm giảm gan nhiễm mỡ.

"Protein đậu nành ảnh hưởng tới hoạt tính của các gene liên quan đến quá trình tổng hợp axit béo và triglyceride trong gan. Nó làm giảm các yếu tố sao chép chuyên kiểm soát hoạt tính của những gene liên quan đến hoạt động sản xuất lipid", Torres cho biết. Ngoài ra, protein đậu nành còn giúp gia tăng một yếu tố sao chép chuyên kiểm soát gene liên quan đến hoạt động phân huỷ axit béo và các gene "đích" của nó.

Theo đó, những con chuột ăn đậu nành có lượng axit béo trong gan giảm, không chỉ do protein đậu nành làm giảm hoạt động sản xuất lipid mà còn nhờ làm tăng hoạt động phân huỷ nó. Gan nhiễm mỡ là căn bệnh không thể chữa khỏi và có thể dẫn tới suy gan mạn tính và tử vong. Trong bệnh này, các ngăn trong tế bào gan chứa đầy lipid do sự gia tăng sản xuất các axit béo gây nên, kết quả là gan bị phình đại. Torres tin rằng việc tiêu thụ protein đậu nành có thể làm cải thiện căn bệnh này, đồng thời phòng tránh những tổn thương ở thận và hoạt động sản xuất chất béo.

Những bài thuốc điều trị bệnh máu nhiễm mỡ:

Lấy 10g nấm hương, 10g mộc nhĩ khô, ngâm cho nở, rửa sạch, thái miếng nấu với thịt ăn như canh

Lấy 60g gạo tẻ, 15g hạt củ cải. Nấu cháo gạo tẻ cho chín rồi cho hạt củ cải vào. Gia vị đủ dùng nêm vừa ăn.

Lấy 60g vừng đen, rang chín, xát bỏ vở, nấu với đường thành chè ăn rất tốt.

Mỗi ngày uống 1 - 2 cốc sữa đậu nành và ăn các chế phẩm từ đậu nành như tào phớ (đậu hủ), đậu phụ.

Dùng 100g đậu xanh, 50g mơ chua, 50g đường trắng. Đun đậu xanh và mơ chua chín nhừ, cho đường vào khuấy đều, để nguội rồi ăn.

Đậu xanh, gạo với lượng đủ dùng nấu thành cháo, ăn với đường phèn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét