thảo dược trị gan nhiễm mỡ thảo dược doctor ninh thao duoc doctor le thảo dược thoái cốt hoàn
Được tạo bởi Blogger.

THẢO DƯỢC QUÝ CHỮA TRỊ BỆNH NỔI MỀ ĐAY MẨN NGỨA

Trong những bệnh về gan thì bệnh suy giảm chức năng gan hay còn gọi là yếu gan là tiền đề bệnh nổi mề đay , hiện nay tỉ lệ người bệnh mắc bệnh suy giảm chức năng gan ngày càng tăng cao hệ lụy là bệnh nổi mề đay mẩn ngứa bệnh này bùng phát khi vào mùa lạnh khiến bạn gặp rất nhiều khó chịu.

Có nhiều câu hỏi của bạn đọc gửi đến chương trình hỏi tại sao bệnh nổi mề đay mẩn ngứa lại khó điều trị khỏi rứt điểm ? Uống thuốc gì để điều trị bệnh nổi mề đay này ? Hay bệnh mề đay mẩn ngứa có phải do bệnh suy giảm chức năng gan mà thành hay không ? Có phương thuốc quý chữa trị bệnh nổi mề đay mẩn ngứa nào ? Dưới đây mời bạn đọc cùng tham khảo những nguyên nhân và bài thuốc chữa bệnh nổi mề đay do suy giảm chức năng gan :

Theo Đông y, nổi mề đay là do các ngoại tà như phong, hàn, nhiệt, xâm nhập cơ thể tạo thành các thể bệnh phong hàn, phong nhiệt, chúng ẩn nấp trong cơ thể rồi phát tán dưới da. Hoặc cơ thể nhiễm phải đồ ăn thức uống có nhiều phong độc tích tụ lâu ngày trong các cơ quan tạng phủ, cơ thể không đào thải ra ngoài hết, tích tụ lâu ngày mà gây thành bệnh.

Phương thuốc quý chữa trị bệnh nổi mề đay mẩn ngứa

Nổi mề đay là bệnh mãn tình và thường hay tái phát, gây cho người bệnh rất nhiều phiền toái. Ngứa là biểu hiện rõ nhất, thường thì người bệnh càng gãi càng ngứa, gãi có khi chảy máu vẫn muốn gãi. Cơn ngứa kéo dài từ vài chục phút tới vài tiếng, xong giảm dần và hết ngứa. Nhiều bệnh nhân ngứa một tuần vài ba lần, cũng có nhiều bệnh nhân ngày nào cũng ngứa rất khó chịu. Bên cạnh đó, là trên da xuất hiện các nốt sẩn có màu hồng nhạt hoặc đỏ tía, sưng, phù nề, hình dạng có khi vòng tròn, có khi vệt dài hoặc hình ô van. Như vậy theo đông y mà nói bệnh mề đay cần được điều trị từ nguồn gốc của bệnh đó là do suy giảm chức năng gan thì bệnh mới có thể khỏi rứt điểm mà không bị tái phát . Dưới đây là những bài thuốc trị bệnh mề đay :

Thuốc đông nam y điều trị bệnh nổi mề đay mẩn ngứa

Chữa bệnh mề đay thể phong nhiệt: Bệnh phát rất nhanh, mày đay màu đỏ, ngứa dữ dội kèm theo phát sốt, buồn nôn, sưng họng, khi gặp nóng thì bệnh nặng lên, rêu lưỡi trắng hoặc vàng mỏng, mạch phù sác.

Phép chữa: Trừ phong, thanh nhiệt.

Bài thuốc Ngân kiều tán: kim ngân 10g, liên kiều 10g, sinh địa 15g, phù bình 15g, bạc hà 10g, trúc diệp 15g, ngưu hoàng 10g, lô căn 15g, ké đầu ngựa 15g, kinh giới 10g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 2 lần.

Thuốc nam có thể dùng: kim ngân hoa 12g, phù bình (bèo cái) 8g sắc uống ngày 2 lần.

Chữa bệnh mề đay thể phong hàn: Nốt chẩn sắc trắng, ngứa, gặp gió lạnh thì nặng lên, thời tiết ấm thì bệnh giảm nhẹ. Miệng không khát, chất lưỡi bệu nhạt, rêu trắng, mạch khẩn.

Phép chữa: Trừ phong, tán hàn.

Bài thuốc quế chi thang: quế chi 5g, can khương 10g, tế tân 5g, phòng phong 10g, bạch chỉ 10g, tử tô 5g, ma hoàng 10g, kinh giới 10g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 2 lần.

Thuốc nam có thể dùng: quế chi 6g ; kinh giới 12g, tía tô 12g, hành 15g để cả củ 10g; gừng tươi 3 lát sắc uống ngày 2 lần.

Thuốc dân gian chữa bệnh mề đay mẩn ngứa

Dùng lá khế tươi: Lấy một nắm lá khế tươi, bỏ vào chảo rang cho héo. Căn đến khi lá vẫn còn nóng ở nhiệt độ vừa phải tránh nóng quá gây bỏng, dùng để chà xát lên những vùng da bị ngứa. Lặp lại vài lần cho đến khi khỏi hẳn thì thôi.

Dùng gỗ cây giáng hương: Lấy ít gỗ giáng hương khô, đốt cho tỏa khói. Dùng khói ấy để xông toàn thân. Làm như thế các vết sưng mề đay sẽ lặn hẳn và không bao giờ quay trở lại.

Như trên đây chúng tôi có đưa ra câu trả lời cho bạn đọc là tại sao bệnh nổi mề đay lại khó điều trị khỏi rứt điểm bằng thuốc tây , Nên nếu bạn muốn điều trị khỏi bệnh mề đay của mình thì cần được chữa trị tận gốc bệnh suy giảm chức năng gan của mình .0 nhận xét:

Đăng nhận xét